Đối tác Nga - Đại học Tài chính trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga - FU

Chủ nhật - 27/11/2016 10:50 577 0
Được thành lập từ năm 1919, Đại học Tổng hợp Tài chính là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Nga chuyên đào tạo các nhà kinh tế, chuyên gia tài chính, luật sư về luật tài chính, các nhà toán học, chuyên gia CNTT, nhà xã hội học và nhà khoa học chính trị. Đây không chỉ là một cơ sở đại học mà còn là một trung tâm nghiên cứu. Tại 20 khoa, trong 28 chi nhánh ở các vùng khác nhau của LB Nga hiện có 46,5 nghìn sinh viên, bao gồm những du học sinh đến từ 65 quốc gia.

Trong những năm qua, đã có hơn 400 chuyên gia các ngành kinh tế, tài chính của Việt Nam được đào tạo tại trường. Trong số này, nhiều người đã và đang đảm nhận các cương vị lãnh đạo, giữ vai trò chủ chốt ở một số lĩnh vực tài chính, ngân hàng của Việt Nam: 03 người đã làm Bộ Trưởng, Thứ Trưởng Bộ Tài Chính, 2 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt nam…

Tháng 10/2005, Bộ Tài chính Việt Nam đã trao tặng cho Đại học Tổng hợp Tài chính (khi đó là Học viện tài chính) Huân chương Hữu nghị vì sự đóng góp trong sự nghiệp đào tạo các cán bộ cho ngành tài chính và ngân hàng của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cũng đã ký Quyết định ngày 15/11/2011 trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Hiệu trưởng Đại học Tổng hợp Tài chính Eskindarov do có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đào tạo các cán bộ ngành tài chính Ngân hàng của Việt Nam và thúc đẩy sự nghiệp phát triển mối quan hệ hợp tác và hữu nghị giữa hai nước Nga và Việt Nam.

Hiện nay với xu thế quan trọng cho việc phát triển là xuất khẩu giáo dục đại học, Đại học Tổng hợp Tài chính không chỉ có thế mạnh đào tạo ngành kinh tế tài chính ngân hàng mà còn mở rộng đào tạo luật sư, các nhà quản lý, xã hội học, chính trị học..

Website: http://www.fa.ru/Pages/Home.aspx

Nguồn tin: Ban Hợp tác quốc tế - IIER

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây