Đối tác Liên Bang Nga - Đại học Kỹ thuật Quốc gia "Đại học Giao thông đường bộ Moscow" - MADI

Thứ bảy - 25/11/2017 15:49 767 0

MADI là tên viết tắt kiểu chuyển tự của cụm từ МАДИ trong tiếng Nga của trường Đại học giao thông Giao thông Đường bộ Mátxcơva. Năm 2010 được đổi tên thành (Московский Автомобильно-Дорожный Государственный технический университет(МАДИ)), hay Trường Tổng hợp Kỹ thuật Quốc gia về Cầu đường Mátxcơva. Trước đây trường có tên tiếng Nga Московский Автомобильно-Дорожный институт(Государственный технический университет), cả xưa và nay trường đều lấy tên viết tắt là МАДИ. MADI là một trong những trường đại học lớn nhất, có uy tín đào tạo về chuyên ngành ô tô, cầu, đường, sân bay, máy và thiết bị làm đường của Nga.

Lịch sử:

  • Trường được thành lập theo sắc lệnh số 748 ngày 13 tháng 12 năm 1930 của Hội đồng Dân ủy Trung ương Liên Xô trên cơ sở khoa đường bộ của Đại học kỹ sư giao thông Moskva và trường cao đẳng đường bộ (TSUDORTRANS).
  • Năm 1992 trường đổi tên thành Московский государственный автомобильно-дорожный ИНСТИТУТ (технический университет)-được công nhận là Đại học đường bộ quốc gia Mátxcơva thuộc khối đại học tổng hợp kỹ thuật.
  • Năm 2001 trường đổi tên thành Московский автомобильно-дорожный ИНСТИТУТ (государственный технический университет)- được công nhận là Đại học đường bộ Mátxcơva thuộc khối đại học tổng hợp kỹ thuật quốc gia.
  • Năm 2009 trường chính thức đổi tên thành Московский автомобильно-дорожный государственный технический университет (мади)- được công nhận là đại học tổng hợp kỹ thuật quốc gia về đường bộ mang tên MADI.

Tiềm lực đào tạo:

  • MADI hiện đang đào tạo hơn 18.000 sinh viên, thạc sĩ, nghiên cứu sinh...trong tất cả các hệ chính quy, tại chức, bán chính quy...
  • Hiện tại(số liệu 2011) theo học ở MADI có khoảng 700 sinh viên, nghiên cứu sinh...người nước ngoài đến từ 72 quốc gia trên thế giới. Trong đó học dự bị đại học ở MADI có khoảng 250 sinh viên, và có khoảng hơn 100 thac sỹ, nghiên cứu sinh và tiến sĩ khoa học người nước ngoài.
  • MADI có hơn 2.000 cán bộ trong đó có trên 150 cán bộ nghiên cứu và 1.000 cán bộ giảng dạy, trong số đó có 600 phó tiến sĩ, hơn 120 tiến sĩ khoa học và viện sĩ viện hàn lâm.

Thông tin chung:

  • Trường đào tạo về chuyên ngành ô tô, cầu, đường, sân bay, máy và thiết bị làm đường, an toàn giao thông...
  • Có 9 khoa, với 22 chuyên ngành với 18.000 sinh viên. Đào tạo sinh viên cho 72 quốc gia, trong đó sinh viên Việt Nam có khoảng 150 người(số liệu năm 2011).

Chi nhánh:

Hiện tại có hai cơ sở tại hai thành phố là Makhachkala và Cheboksary.

Website: http://www.madi.ru/


 

Nguồn tin: Ban Hợp tác quốc tế - IIER

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây