Dừng luân chuyển cán bộ

Thứ bảy - 27/05/2023 11:16 312 0
Một lãnh đạo tỉnh Nam Định cho biết đã có chỉ đạo tới UBND huyện Ý Yên về những vấn đề liên quan đến dấu hiệu sai phạm của ông Phạm Mạnh Tuân, Trưởng phòng GD&ĐT huyện trong quá trình công tác như GD&TĐ đã phản ánh.
Dừng luân chuyển cán bộ

Dừng luân chuyển công tác

Trước đó GD&TĐ có loạt bài viết, phản ánh về những dấu hiệu sai phạm của ông Phạm Mạnh Tuân, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ý Yên, Nam Định trong quá trình công tác. Theo phản ánh, việc làm này của ông Tuân đã diễn ra suốt nhiều năm, nhưng không bị phát hiện, ngăn chặn, tạo ra tâm lý bức xúc cho đội ngũ nhà giáo đã nhiều năm công tác trong ngành.

Ngày 18/5/2023, UBND huyện Ý Yên có văn bản số 450/UBND-NV gửi các cơ quan ban, ngành về việc đề xuất chuyển đổi vị trí công tác đối với Trưởng phòng GD&ĐT cấp huyện. Theo nội dung văn bản, UBND huyện Ý Yên đề xuất chuyển công tác đối với ông Phạm Mạnh Tuân - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT Ý Yên đến công tác tại Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực.

Ngày 26/5, trao đổi với GD&TĐ về nội dung văn bản, ông Nguyễn Sinh Tiến, Chủ tịch UBND huyện Ý Yên, cho biết quy trình luân chuyển công tác của ông Tuân đã được dừng lại và chờ xem xét.

“Nội dung văn bản được huyện họp bàn vào trước thời điểm có phản ánh, tuy nhiên, khi có thông tin báo chí đưa tin về các nội dung thể hiện dấu hiệu sai phạm của ông Tuân thì huyện đã dừng lại, chờ báo cáo cụ thể”, Chủ tịch UBND huyện Ý Yên thông tin.

Ảnh hưởng uy tín ngành giáo dục

Theo bà Nguyễn Thị Hà, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội khóa XV, những dấu hiệu sai phạm của Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ý Yên, Nam Định đang trong quá trình thanh tra. Với trường hợp này, các cơ quan chức năng cần khẩn trương xác minh thông tin thực hư ra sao, làm rõ các nội dung tố cáo để nhân dân nắm được và có hình thức xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm.

Đại biểu Nguyễn Thị Hà cũng nêu quan điểm, với những nội dung tố cáo (nếu) có thật, chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường giáo dục và dẫn đến những dư luận xấu về uy tín của ngành giáo dục huyện Ý Yên nói riêng và tỉnh Nam Định nói chung.

“Là một người quản lý giáo dục, cần có hiểu biết rộng, vững vàng kiến thức chuyên môn, năng lực quản lý. Họ phải có trách nhiệm với vị trí công tác và có tâm với ngành giáo dục. Người quản lý giáo dục cần là tấm gương về việc học tập, bồi dưỡng thường xuyên và rèn luyện phẩm chất đạo đức”, Đại biểu Hà nhìn nhận.

Đại biểu Nguyễn Thị Hà cũng đưa ra lời khuyên, người dân và cán bộ giáo viên, nhân viên trường học cần dũng cảm phản ánh, cung cấp đầy đủ các bằng chứng liên quan đến sai phạm để làm căn cứ cho cơ quan chức năng tiếp nhận và điều tra vụ việc. Đồng thời, người dân nên giám sát tiến độ xác minh, giải quyết vụ việc của các cơ quan thanh tra, kiểm tra để có thông tin kịp thời.

Tác giả bài viết: Cao Phong

Nguồn tin: Báo Giáo dục và Thời đại:

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây