THÔNG BÁO HỌC BỔNG ĐI HỌC TẠI LIÊN BANG NGA NĂM 2021

Thứ ba - 12/01/2021 08:00 18.753 0
Căn cứ Thông báo gia hạn thời gian tiếp nhận hồ sơ dự tuyển của phía Nga đến hết ngày 15/3/2021;Căn cứ chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo giữa Viện Nghiên Cứu Giáo Dục Quốc Tế và các trường Đại học Liên bang Nga; Căn cứ kế hoạch tuyển sinh chương trình học bổng du học Nga 2021, Viện Nghiên Cứu Giáo Dục Quốc Tế thông báo về việc tuyển sinh đi học diện học bổng tại Liên bang Nga năm 2021 như sau:
THÔNG BÁO HỌC BỔNG ĐI HỌC TẠI LIÊN BANG NGA NĂM 2021
1. Chế độ học bổng: Ứng viên trúng tuyển được hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ học phí, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí được áp dụng theo quy định của phía Nga dành cho ứng viên diện học bổng hằng năm.
2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển:
2.1. Đối tượng:

-    Học bổng Đại học: Học sinh đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT có kết quả 03 năm học THPT đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương);
-    Học bổng Thạc sĩ: Người tốt nghiệp Đại học trước 31/7/2021 có kết quả học tập đạt loại khá trở lên;
-    Học bổng Tiến sĩ: Người tốt nghiệp Đại học hệ 05 năm hoặc tốt nghiệp Thạc sĩ trước 31/7/2021 với kết quả học tập đạt loại khá trở lên.
2.2. Điều kiện:
- Yêu cầu về ngoại ngữ: Các ứng viên dự tuyển nếu chưa biết tiếng Nga sẽ được tham gia học 01 năm dự bị tiếng tại Liên bang Nga.
- Yêu cầu về sức khỏe: Các ứng viên dự tuyển cần có đủ sức khỏe để học tập ở nước Ngoài, không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B và các bệnh khác theo quy định cấm của phía Nga.
3. Thời gian đào tạo:
3.1. Thời gian đào tạo dự bị tiếng Nga: 01 năm.
3.2. Thời gian đào tạo chuyên ngành:
- Chương trình Cử Nhân: 04 năm học;
- Chương trình Kỹ Sư/Chuyên Gia: 05 năm học;
- Chương trình Thạc Sĩ: 02 năm học;
- Chương trình Tiến sĩ: 03-04 năm học.
4. Các khối ngành đào tạo:
stt Ngành đào tạo
1 Khối ngành Kinh Doanh,Quản lý và Pháp luật (Kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, quản lý, QTKD, Pháp luật…)
2 Khối ngành Toán và thống kê, Máy tinh và Công nghê thông tin (Cầu-đường, địa chất, dầu khí, đường sắt, cơ khí, ôtô, năng lượng, công nghệ, xây dựng, công nghệ thông tin, hàng không…)
3 Khối ngành Nhân văn, Khoa học xã hội, Báo chí, Dịch vụ xã hội, Môi trường (Du lịch, quản trị  khách sạn, lễ tân, nhà hàng, dịch vụ vận tải, thể thao…)
4 Khối ngành Sức khỏe  (Y, Dược...)
5 Khối ngành Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên
6 Khối ngành Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên (Quản lý giáo dục, sư phạm, giáo dục đặc biệt...)
7 Khối ngành Nghệ thuật (Âm nhạc, Điện ảnh, Sân khấu, Thiết kế mỹ thuật, Thời trang...)

-  Ứng viên dự tuyển trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ phải đăng ký dự tuyển ngành học thuộc khối ngành đã tốt nghiệp tại Việt Nam. Mỗi ứng viên dự tuyển chỉ được đăng ký 01 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học sau khi đã đăng ký dự tuyển. (Chi tiết về ngành học và cơ sở đào tạo tại Nga đề nghị tham khảo danh sách tại địa chỉ: https://tuyensinh.iier.edu.vn/timtruong/) .
5. Số lượng chỉ tiêu: 100 chỉ tiêu đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ.
6. Quy trình nộp hồ sơ: Ứng viên dự tuyển nộp hồ sơ trực tuyến tại: https://tuyensinh.iier.edu.vn và chỉ nộp hồ sơ giấy khi có thông báo vượt qua vòng sơ tuyển (xem hướng dẫn đính kèm thông báo này). Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ nộp đủ các giấy tờ, trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh. Hồ sơ nộp muộn chỉ được xem xét bổ sung khi vẫn còn chỉ tiêu học bổng và đáp ứng các yêu cầu của Thông báo tuyển sinh.
7. Thời hạn nhận hồ sơ: từ ngày 12/01/2021 đến hết ngày 15/03/2021.
8. Lệ phí dự tuyển: Không thu lệ phí dự tuyển.
9. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển theo học lực từ cao xuống thấp và xét bình đẳng giữa các nguyện vọng đăng ký trong cùng ngành, ưu tiên các ứng viên có các thành tích tốt trong quá trình học tập và rèn luyện, nghiên cứu khoa học, có giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia hoặc có văn bản tiếp nhận của các cơ sở đào tạo tại Liên bang Nga.
10. Thời gian nhập học: từ ngày 01/10/2021-15/11/2021
11. Liên hệ:
Viện Nghiên Cứu Giáo Dục Quốc Tế - số 03 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 024.7300.3557 (số máy lẻ 101)./.
Lưu ý: Thông báo này không phải là chương trình học bổng Hiệp Định.
   

Danh mục phụ lục và hướng dẫn đi kèm thông báo

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây